0

Một lần nữa, Đức Giáo Hoàng thể hiện sự quan tâm của ngài không chỉ về vật chất, mà còn chăm lo đến đời sống tinh thần cho những người kém may mắn.

Khoảng 50 người vô gia cư, cư trú tại mái ấm của giáo xứ thánh Lucy, có một chuyến đi hoàn toàn miễn phí đến chiêm ngắm Tấm Khăn Liệm Thánh tại Turin.

Cha Antonio Nicolai , cha xứ của giáo xứ thánh Lucy nói rằng: “Chuyến đi được Đức Giáo Hoàng trao tặng cho những anh em vô gia cư khi ngài nghe nói về cuộc hành hương. Ngài ước muốn đóng góp cho những người sống bấp bênh với niềm tin tưởng rằng, giống như Tấm Khăn Liệm, họ thể hiện khuôn mặt đau khổ của Chúa Giêsu Kitô.”

Một số thành viên của nhóm đã tới Turin vào tuần trước, và được nhận tại hai trung tâm hành hương theo mô hình trung tâm tại Lourdes, nước Pháp. Sơ Giuseppina Fornoni, giám đốc ‘Accueil del Cottolengo’ nhấn mạnh tầm quan trọng của của việc thực hành những chuyến hành hương như một trải nghiệm triển nở thân xác và tâm hồn.

Trong suốt mùa đông, chúng tôi mời gọi những người vô gia cư – và chúng tôi chuẩn bị để đón nhận những người anh chị em này để họ sống trong kinh nghiệm của một cộng đoàn vui tươi, trong đó mỗi người bệnh cảm thấy được chào đón với giá trị vô giá của họ, theo tinh thần của thánh Joseph Benedict Cottolengo, như thông điệp về tình yêu lớn nhất mà chúng ta nhận được khi chiêm ngưỡng tấm khăn liệm này.

Nguồn: Zenit

Đăng nhận xét Bình luận bằng Google Bình luận bằng Disqus

Lưu ý:
- Để bình luận, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Google
- Bấm vào nút Biểu Tượng Cảm Xúc và làm theo hướng dẫn để chèn Biểu Tượng Cảm Xúc

 
Top