0Vốn là con gái một bác sĩ nổi tiếng, sơ Luca đã từ bỏ tất cả để trở thành nữ tu. Thừa hưởng trí thông minh của người cha, Luca trở thành một y tá xuất sắc, được cử đi phục vụ tại Congo, Phi Châu; tham gia việc nghiên cứu y khoa nữa.
Phim cho chúng ta thấy kỷ luật đời tu trước Công đồng Vaticanô II nề nếp, nghiêm túc và cũng ngặt nghèo thế nào. Phần đầu của bộ phim cho ta biết nghi thức mặc áo và kỷ luật năm tập của các nhà dòng trước đây ra sao.
Nhân vật chính của phim do Audrey Hepburn, nữ diễn viên hoàn hảo nhất qua mọi thời của Hollywood thủ vai.
Trong phần giữa bộ phim "Câu chuyện người nữ tu", khán giả có cơ hội hiểu và thông cảm hơn với đời dâng hiến, với những khó khăn nơi vùng truyền giáo, hiểu hơn về tinh thần của các tu sĩ dấn thân hoạt động tông đồ.
Không thể nào hiểu nổi tại sao những thiếu nữ xinh xắn như vậy lại không có gia đình, lại luôn giữ được tinh thần vui tươi, phục vụ quên mình và nhất là lòng quảng đại tha thứ.
Trong phần cuối bộ phim, vì lý do an toàn, sơ Luca được chuyển về nhà mẹ tại Bỉ, phục vụ bệnh viện tại thành phố và hướng dẫn các chị em mới bước vào đời tu.
Giấc mơ được hoạt động phục vụ, hoàn cảnh chiến tranh thế giới thứ II, cái chết của người cha, và sâu xa hơn muốn sống theo lương tâm, người nữ tu ấy đã quyết định chuyển hướng.
Bộ phim cho thấy những nét quá “siêu nhiên” của đời tu, nhưng cũng là lời cổ võ sống thực với chính mình.

Đăng nhận xét Bình luận bằng Google Bình luận bằng Disqus

Lưu ý:
- Để bình luận, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Google
- Bấm vào nút Biểu Tượng Cảm Xúc và làm theo hướng dẫn để chèn Biểu Tượng Cảm Xúc

 
Top