0


... Một nữ tu thánh thiện tên Caterina có thói quen lành thánh luôn luôn nhớ cầu nguyện cho tất cả các người quá cố mà Chị từng quen biết khi họ còn sống trên trần gian.

Hồi ấy, nơi vùng Chị Caterina sống, nổi tiếng một phụ nữ lăng-loàn tên Maria. Người đàn bà trắc-nết này gieo rắc không biết bao nhiêu gương mù gương xấu đến độ người dân nổi giận và quyết định đuổi bà ra khỏi làng. Bà Maria từ đó sống lang thang chui rúc trong hang ở ngoài rừng. Cuộc sống quá khốn khổ đói rách nên chỉ vỏn vẹn vài tháng sau đó bà lâm trọng bệnh và qua đời. Bà chết như một con chó, không được ai đoái hoài thương giúp cũng không được lãnh các bí tích sau cùng. Người dân khinh bỉ vứt xác bà - như xác thú vật - xuống một cánh đồng vắng, không một lời kinh đọc cầu cho kẻ quá cố. Mọi người đinh ninh với một cuộc sống tràn đầy tội lỗi như thế, chắc hẳn bà đi thẳng xuống Hỏa Ngục! Vì thế không một ai thèm đọc kinh cầu cho Linh Hồn bà, kể cả nữ tu Caterina tốt lành nhân ái cũng quên bẵng bà luôn!

Mãi đến bốn năm sau, một ngày đang sốt sắng cầu nguyện, Chị Caterina bỗng trông thấy một Linh Hồn Luyện Ngục hiện về. Linh Hồn vừa than van rên rĩ vừa nói với nữ tu:

- Ôi, Em bất hạnh và kém may mắn biết là chừng nào, Chị Caterina có biết không? Bởi lẽ Chị vẫn có thói quen cầu cho tất cả những người Chị quen biết, sau khi họ đã qua đời, vậy mà, phần Em, Chị không hề nhớ đọc cho Em một kinh!

Chị Caterina cất tiếng hỏi:
- Linh Hồn là ai vậy?

Bà Maria trả lời:
- Em là Maria, người đàn bà tội lỗi đây! Em bị bỏ rơi và chết thảm thương trong một cái hang ngoài rừng.

Chị Caterina ngạc nhiên hỏi lại:
- Ủa, Chị được cứu rỗi thật sao?

Bà Maria đáp:
- Đúng thế! Em được rỗi nhờ lời chuyển cầu vạn năng của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, Hiền Mẫu dấu ái vô biên. Chị biết không, khi giờ chết đến gần, Em cảm thấy vô cùng bơ vơ đơn độc vì bị mọi người bỏ rơi.
Không một ai thèm ra tay cứu giúp Em. Rồi Em kinh hoàng nhớ lại tất cả các tội lỗi Em đã phạm. Chính lúc đó Em mới nghĩ đến Hiền Mẫu MARIA thiên quốc. Với trọn lòng tin tưởng phó thác Em thân thưa cùng Đức MARIA là Mẹ THIÊN CHÚA rằng: ”Ôi lạy Mẹ là Nữ Hoàng của lòng con. Mẹ là nơi nương ẩn của các tội nhân và của các kẻ bị bỏ rơi. Mẹ thấy rõ là trong lúc này đây con hoàn toàn bị lãng quên và đang ở trong cơn cùng khốn tột độ. Xin Mẹ thương đến cứu giúp con. Mẹ là niềm Hy Vọng độc nhất của con. Chỉ duy nhất Mẹ mới có thể cứu giúp con!”.

Và Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA đã đáp lời Em nài van. Đức Mẹ đã xin được THIÊN CHÚA ban cho Em ơn ăn năn tội cách trọn, đến độ khi Em trút hơi thở cuối cùng, Em được cứu rỗi, không bị rơi xuống Hỏa Ngục. Nhưng lòng từ ái vô biên của Đấng là Mẹ THIÊN CHÚA không chỉ dừng lại nơi lòng lân tuất khôn lường này. Đức Mẹ còn đi xa gấp bội phần.

Trước tòa phán xét nghiêm thẳng của THIÊN CHÚA, Đức Mẹ đã cầu bầu cùng Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Con dấu ái của Mẹ, ơn cho Em được rút ngắn thời gian bị giam cầm trong Lửa Luyện Hình. Nhưng bởi vì THIÊN CHÚA rất mực công minh, nên Ngài vẫn thi hành án lệnh bằng cách cho Em phải chịu những cực hình dữ dằn nhất trong một thời gian ngắn thay vì bị kéo ra lâu năm lâu năm dài đăng-đẳng! Và trong lúc này đây, Em chỉ cần vài Thánh Lễ dâng cầu cho Em là Em sẽ được giải thoát. Khi nào các Thánh Lễ này cử hành xong, Em sẽ thoát khỏi mọi thứ cực hình. Vậy xin Chị hãy rộng lòng thương cứu giúp Em. Xin Chị vui lòng xin cho Em vài Thánh Lễ. Em xin hứa với Chị là khi nào được về Thiên Đàng rồi Em sẽ đền ơn Chị. Em sẽ đặc biệt cầu nguyện cùng THIÊN CHÚA và cùng Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA cho Chị.

Chị Caterina vội vàng xin ngay các Thánh Lễ dâng cầu cho bà Maria như lời bà nài van. Và quả thật chỉ vài ngày sau Chị trông thấy Linh Hồn bà Maria hân hoan bay về Thiên Đàng và không quên ngỏ lời cám ơn lòng bác ái của Chị Caterina tốt lành thánh thiện.

(”La Mia Messa”, 1 Ottobre 2013 - 31 Dicembre 2013, Anno VII, vol.IV, Casa Mariana Editrice, trang 255-257)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Đăng nhận xét Bình luận bằng Google Bình luận bằng Disqus

Lưu ý:
- Để bình luận, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Google
- Bấm vào nút Biểu Tượng Cảm Xúc và làm theo hướng dẫn để chèn Biểu Tượng Cảm Xúc

 
Top